• Những loại thực phẩm tốt nhất, rẻ nhất ngay tại nhà mà người mắc chứng táo bón có thể dùng để chữa bệnh hiệu quả.

    Bị táo bón nên làm gì, nguyên nhân mắc bệnh

    Táo bón là tình trạng không thể làm sạch ruột, khó đi đại tiện. Nếu một người được xem là mắc bệnh này nếu cử động ruột ít hơn 3 lần một tuần.

    Đây là căn bệnh khá phổ biến hầu như tất cả mọi người đều gặp phải. Những triệu chứng điển hình của bệnh như đau bụng, khó đi ngoài, phân khô cứng, khó tiêu hay đầy bụng, chán ăn, hôi miệng, trung tiện nhiều, có thể bị suy dinh dưỡng (đối với người mắc bệnh mãn tính).

    Rất nhiều nguyên nhân  dẫn đến mắc bệnh này, nhưng có 3 nguyên nhân phổ biến nhất là do các bệnh về hệ tiêu hóa hay gặp tác dụng phụ của thuốc . Tuy nhiên, nguyên nhân nhiều người mắc phải nhân là do ăn thiếu chất xơ.

    Theo lời khuyên của các chuyên gia nghiên cứu, một bệnh nhân bị táo bón nên ăn những loại thực phẩm sinh hơi như dưa chuột, củ cải sống, hành, tỏi sống , hạt hướng dương…. Vì những loại thực phẩm này sẽ gây men trong đường ruột sẽ giúp ruột co bóp tốt hơn. Nên tránh những thức ăn chiên, xào, các loại thực phẩm kích thích như chè đặc, ớt, café….

    Những loại thức ăn chống táo bón hiệu quả ngay tại nhà bạn

    Điều quan trọng nhất trong điều trị bệnh là nên tuân thủ các nguyên tác chữa bệnh, bạn nên lập một kế hoạch cho một chế độ ăn uống lành mạnh.

    Các loại đậu giúp giảm tình trạng táo bón:

    Trong các loại đậu có chứa hơn 10gr chất xơ mỗi cốc, nhiều hơn bất kỳ nguồn cung cấp chất xơ nào đó. Đậu là sự kết hợp tuyệt vời của chất xơ hòa tan và không hòa tan, hai thành phần này đều giúp cho thức ăn dễ dàng di chuyển qua đường ruột => giảm táo bón

    Các loại đậu bạn có thể dùng: đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen, đậu trắng, đậu lima, đậu pinto.

    người-bị-táo-bón-nên-ăn-gì

    Thức ăn trị táo bón hiệu quả nhất

    Quả kiwi:

    Một nghiên cứu về thực phẩm và dinh dưỡng  năm 2013 cho thấy rằng phần thịt xanh của quả kiwi thúc đẩy nhu động ruột hiệu quả. Ngoài ra ở Đài Bắc, một nhà nghiên cứu đưa ra kết quả rằng đối với người lớn bị táo bón, mỗi ngày người đó ăn 2 quả kiwi sẽ làm tăng số lượng lần đi tiêu.

    Một quả kiwi trung bình có rất nhiều vitamin, dinh dưỡng và đặc biệt là chất xơ rất tốt cho sức khỏe con người, bao gồm cả đường ruột.  Chính vì thế bạn nên ăn nhiều kiwi nhé.

    trị-táo-bón-bằng-quả-kiwi

    Kiwi là loại thực phẩm rất nhiều dưỡng chất

    Khoai lang:

    Một loại củ rất phổ biến trong mỗi gia đình có tác dụng giảm táo bón đó chính là khoai lang, một loại thực phẩm thân thuộc.

    Một củ khoai loang nướng còn vỏ chứa 3.8 gr chất xơ, có thể giúp thức ăn dễ dàng đi qua đường ruột. Hàm lượng chất xơ của khoai lang nhiều nhất là ở phần vỏ, chính vì thế bạn đừng nên bỏ vỏ khi ăn khoai lang nhé, nó sẽ giúp bạn giảm tình trạng táo bón.

    nguoi-bi-tao-bon-nen-an-gi

    Khoai lang nên ăn cả vỏ để thấp thu nhiều chất xơ nhất.

    Bỏng ngô:

    Loại thực phẩm thứ 4 là bỏng ngô, bạn có thể dùng bỏng ngô để làm món ăn nhẹ chứa nhiều chất xơ. Ba chén bỏng ngô rang chứa 3.5 gr chất xơ  và khoảng 100 calo. Chỉ nên ăn bỏng ngô tự làm, tràn xa bỏng ngô ở rạp chiếu phim ra hay bỏng ngô rang bơ vì chúng chứa nhiều chất béo , và hàm lượng calo rất cao có thể gây táo bón .

    cac-trieu-chung-tao-bon

    Không nên dùng bỏng ngô quá nhiều bơ

    Hạt:

    Các loại hạt cũng chứa rất nhiều chất xơ giúp giảm táo bón. ChỈ với 1 ounce hạt hạnh nhân (khoảng 23 hạt) đã chứa tới 3.5gr chất xơ, 1 ounce quả óc chó (7 quả) có 1.9 gr chất xơ.

    Hạt giống, một sự lựa chọn tuyệt vời để trả lời câu hỏi bị táo bón nên làm gì, ăn gì. Bạn có thể rắc hạt lên món salad ăn mỗi ngày để chữa táo bón nhé.

    Chú ý, chỉ nên ăn các hạt đã được rang thô hoặc khô, thay vì rang trong dầu.

    di-ngoai-ra-mau

    Rất nhiều loại hạt khác nhau có tác dụng hiệu quả trong việc giảm táo bón

    Quả lê, táo, mận:

    Môt quả lê (tính luôn vỏ) cung cấp trung bình 5-6 gam chất xơ để điều hòa hệ tiêu hóa.

    Đối với trẻ bị táo bón, quả lê là lựa chọn hàng đầu, bạn có thể xay lấy nước cho trẻ uống.

    Mận tươi không chứa quá nhiều chất xơ, nhưng đối với mận khô có tới 12 gam chất xơ trên 10 quả.

    Một quả táo lớn chứa 5 gr chất xơ.

    bi-tao-bon-nen-uong-tra-la-du-du

    Trái cây là nguồn cung cấp vitmin và khoáng chất cho cơ thể

    Các loại trái cây khác:

    Trái cây rất là ngon và cung cấp rất nhiều vitamin, bạn có thể dùng để ăn vặt hay tráng miệng. Qủa mâm xôi, việt quất , dâu tây chứa đầy chất xơ bên trong nó.

    1 chén quả mâm xôi chứa đến 4 gr chất xơ.

    tra-du-du-tri-tao-bon

    Nên ăn thật nhiều trái cây để tạo sức đề kháng cho cơ thể

    Hạt lanh:

    Hạt lanh là nguồn cung cấp chất xơ giúp trị táo bón, ngoài ra nó còn có hàm lượng axit béo omega – 3 rất nhiều, quá tuyệt vời phải không các bạn.

    1 muỗng canh hạt lanh chứa 2,8 gr chất xơ hòa tan và không hòa tan.

    Bạn có thể thêm hạt lanh vào các món sinh tố, hoặc bột yến mạch nhé.

    dieu-tri-tao-bon-bang-la-du-du

    Hạt lanh nên dùng thường xuyên sẽ rât tốt cho việc điều trị

    Bông cải:

    Để cung cấp 2,8 gr chất xơ ta chỉ cần ½ chén bông cải xanh nấu chín, ngoài ra nó còn chứa rất nhiều vitamin C.

    Những món với nguyên liệu chính là bông cải xanh thường rất là ngon. Bạn có thể dùng bông cải xanh để thay đổi thực đơn mỗi ngày, vừa có thể  nấu canh, vừa làm món ăn nhẹ, vừa làm món ăn chính.

    tra-la-du-du-tri-ung-thu

    Các loại rau là một nguồn cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể người

    Trái cây sấy khô:

    Một sự lựa chọn thông minh khách dành cho người táo bón, vì nó thật sự chứa rất nhiều chất xơ, nhiều hơn hẳn trái xây tươi.

    Bạn có thể dùng nho khô  để làm bữa ăn nhẹ. 1 cốc nho khô  đã chứa đến 7gr chất xơ.

    Những loại trái cây sấy khô khách như: mận khô, mơ khô…..

    giam-tao-bon

    Không nên dùng nhiều trái cây sấy khô quá vì có thể bị viêm họng

    Mận:

    Trong quả mận có nhiều sorbitol nhuận tràng tự nhiên có thể giúp bạn dễ đi cầu.

    Một nghiên cứu tại đại học Lowa đã thử nghiệm so sánh tác dụng điều trị táo bón bằng mận khô và thuốc psyllium (thuốc nhuận tràng) trên 40 người. Kết quả cho thấy những người sử dụng mận khô có sự di chuyển ruột tự phát cao hơn so với dùng thuốc.

    Bạn có thể dùng nước ép mận trị táo bón cho trẻ sơ sinh.

    cach-nau-sa-du-du

    Mận là loại quả chứa nhiều chất xơ

    Bị táo bón nên uống gì ?

    Đối với người bình thường, hàm lượng nước trong phân chiếm đến 70%. Nhưng đối với người bị táo bón hàm lượng nước trong phân chỉ còn dưới  50%.Cơ thể thiếu nước cũng chính là nguyên nhân dẫn đến mắc bệnh.

    Chính vì thế, mỗi ngày chúng ta nên cung cấp đủ lượng nước mà cơ thể cần. Chỉ một việc nhỏ như vậy thôi cũng đủ giúp bạn chữa khỏi bệnh rồi đấy.

    nen-uong-nhieu-nuoc-de-tri-tao-bon

    Cơ thể người chứa 65% là nước


    votre commentaire
  • Những lí do mà lá đu đủ là bài thuốc chữa bệnh của người Việt Nam

    1. Chữa tiêu chảy

    Trong một số trường hợp tiêu chảy do nhiểm khuẩn đường tiêu hóa. Lá đu đủ có tác dụng ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn. hỗ trợ hiệu quả chứng tiêu chảy và kiểm soát tốt lượng vi khuẩn trong toàn bộ hệ thống tiêu hóa từ miệng đến dạ dày. Các enzym trong lá đu đủ giúp bạn thoát khỏi các vấn đề về tiêu hóa như ợ nóng, giảm acid hình thành trong ruột, và những cơn đau dạ dày

    1. Nhuận tràng trị táo bón

    Nhờ các emzym và chất xơ có trong lá đu đủ nên nó có thể hỗ trợ các chứng khó tiêu. Emzym sẽ phân hủy thức ăn có trong dạ dày, giúp nhuận tràng, trị táo bón, do mùi vị lá đu đủ cũng không dễ dùng nên bạn có thể sử dụng loại trà làm từ loài cây này nhé

    1. Hỗ trợ bệnh trĩ

    Khi bạn bị trĩ, mỗi lần đi đại tiện cảm giác đau đớn giống như cực hình. Lá đu đủ giúp làm mềm phân, hạn chế tác động ma sát, ngăn ngừa những tác động, làm lành vết thương, hỗ trợ điều trị triệu chứng bệnh. Xem thêm: trà lá đu đủ trị táo bón trĩ

    1. Tác dụng lá đu đủ đối với tuyến tiền liệt

    Các chất có trong lá đu đủ giúp khơi thông tự nhiên tuyến tiền liệt, giảm các tiệu chứng đi tiểu rát, buốt, đi tiểu nhiều lần, đi tiểu nhiều lần

    1. Trị sốt rét, sốt xuất huyết

    Các bệnh liên quan đến virut dengue như sốt xuất huyết, viêm gan, sốt được hỗ trợ hiệu quả bởi nước nấu từ lá đu đủ. Trong lá đu đủ có chưa những emzym giảm sưng, giảm sốt và đau do loại vi rút này gây ra. Virut dengue ký sinh trên loài muỗi, sau khi cơ thể bị muỗi chích, 4-7 ngày su khi bị truyền virut sẽ phát truyển, gây nên nhưng cơn đau, sốt và nổi ban đỏ. Trong trường hợp này hãy sử dụng lá đu đủ như một tác nhân hỗ trợ điều trị

    1. Tăng tiểu cầu trong máu

    Lá đu đủ giúp tăng cường lượng tiểu cầu trong máu, hiệu quả trong những trường hợp máu khó đông. Các emzym trong lá đu đủ có tác dụng tăng cường tiểu cầu trong trường hợp thiếu hụt vitamin, hóa trị, những trường hợp nhiễm trùng, sốt rét, sốt xuất huyết

    tra-la-du-du-tri-ung-thu

    1. Tăng cường hệ thống miễn dịch cơ thể, tăng cường sức đề kháng

    Các chất trong trà lá đu đủ có khả năng ức chế vi khuẩn phát triển, tăng cường miễn dịch cơ thể chống lại các vi rút gây bệnh. Đề kháng lại những bệnh vặt như cảm cúm sổ mũi, nâng cao sức khỏe

    1. Chống oxy hóa, chống lão hóa

    lá đu đủ có rất nhiều chất chống oxy hóa mạnh, giúp chống oxy hóa các tế bào, chống oxy hóa, giữ lại sự trẻ trung cho làm da và sức khỏe. vì vậy uống nước trà lá đu đủ hằng ngày để chống lão hóa, giảm nếp nhăn

    1. Dành cho những người biếng ăn

    lá đu đu hỗ trợ tiêu hóa, giúp tiêu hóa lượng thức ăn chứa trong dạ dày nhanh chóng, giúp bạn có cảm giác đói, tăng cảm giác ngon miệng và không còn biếng ăn

    1. Giảm cơn đau trong thời kỳ kinh nguyệt

    lá đu đủ có các chất chống co bóp trong thời kỳ kinh nguyệt, giúp giảm hiệu quả những cơn đau do ngày đèn đỏ gây ra. Vì vậy thay vì dùng thuốc hãy uống lá đu đủ để cải thiện vấn đề này

    1. Cung cấp vitamin và chất xơ

    Là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất dồi dào. Ngoài ra, còn cung cấp chất xơ cho cơ thể, cung cấp dưỡng chất cho mắt nhất là trong triệu chứng đục thủy tinh thể

    1. Ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư

    Có nhiều hợp chất trong lá đu đủ có công dụng hỗ trợ phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư. Khi cơ thể bị ung thư hệ miễn dịch bị suy yếu, sức khỏe suy giảm, ahr hưởng đến các vấn đề khác, vì vậy, dùng trà lá đu đủ để hỗ trợ điều trị cũng nhưng tăng sức khỏe để choongs laij tác dụng phụ khi hóa trị xạ trị

    tra-la-du-du-tri-benh

    Cách sử dụng trà lá đu đủ đúng cách

    Tại sao bạn nên sử dụng trà lá đu đủ

    Trà lá đu đủ được chiết xuất 100% từ lá đu đủ bằng công nghệ hiện đại đạt chuẩn GMP quốc tế. Với những công dụng tuyệt vời, sản phẩm có thể sử dụng cho mọi đối tượng để phòng ngừa bệnh, tăng cường sức khỏe và để kháng, thải độc khỏi cơ thể.


    votre commentaire
  • uả đủ đủ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà hầu hết cả ai cũng biết, nhưng tác dụng tuyệt vời trị bệnh của lá đu đủ thì không phải ai cũng biết.

    Kiến thức về lá đu đủ:

    Quả đu đủ ngọt là một thực phẩm tốt cho da và tiêu hóa, thế nhưng lá của chúng lại có vị cay – đắng, nhiều người không biết chúng lại cung cấp một nguồn vitamin phong phú như vitamin A, B, C, D, E và canxi tốt cho sức khỏe. Người xua nói “thuốc đắng giã tật” là vậy. Đó là lí do tại sao hiện nay nhiều người lại tin dùng lá đu đủ như một bài thuốc quý.

    Theo Đông y, Phan Qua Thụ là tên của loài cây này, Đu đủ có tính hàn, vị ngọt, mùi hơi hắc, tác dụng của đu đủ là thanh nhiệt, bổ tì, mát gan, giải độc, nhuận tràng, tiêu thũng. Các thầy thuốc đông y thường dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, hô hấp, chữa bệnh eczema, vết thương, vết lở loét…

    Theo Tây y (y học hiện đại), tên khoa học của cây đu đủ là Carica papaya L., thuộc họ Đu đủ (Papayaceae). Đu đủ là loài cây ăn quả được trồng nhiều ở vùng nhiệt đới, ưa khí hậu ấm nóng nhưng có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Nhiều nghiên cứu cho thấy, trong quả đủ chứa nhiều vitamin A, B, C, D, E và các khoáng chất có lợi. Ngoài quả đu đủ còn có các thành phần có lợi khác như hạt đu đủ có glucosid caricin và myrosin; lá đu đủ chứa men papain giúp tiêu hóa các chất đạm, diệt amip và ức chế sự phát triển của vi khuẩn.

    la-du-du-tri-tao-bao

    Công dụng của lá đu đủ đực

    Vậy lá đu đủ có thể điều trị những bệnh gì

    • Chữa bệnh trĩ
    • Giúp nhuận tràng trị táo bón
    • Ngăn ngừa tiêu chảy
    • Ức chế vi khuẩn, tăng cường hệ miễn dịch
    • Tăng cường sức đề kháng, ngăn nhừa bệnh tật
    • Giúp hỗ trợ tiêu hóa, phân hủy chất đạm (protein)

    la-du-du-tri-ung-thu

    Trà lá đu đủ và những công dụng chữa bệnh

    • Hỗ trợ những người biếng ăn, tăng cảm giác ngon miệng
    • Điều trị các vấn đề về da, mụn nhọt
    • Điều hòa, giảm đau trong chu kỳ kinh nguyệt
    • Tăng tiểu cầu máu
    • Điều trị sốt rét và sốt xuất huyết
    • Đào thải độc tố
    • Tăng cường oxy hóa, chống lão hóa

    tra-la-du-du-tri-ung-thu

    Lá đu đủ có công dụng gì

    Nghiên cứu về lá đu đủ

    Đặc biệt, "Tạp chí dược dân tộc" của Nhật Bản có nhắc đến trong văn phòng thí nghiệm thuộc trung tâm ung thư ĐH Florida - Mỹ và ĐH Tokyo một nhóm nghiên cứu phát hiện một công dụng bất ngờ đó là điều kháng ung thư bằng bài thuốc thảo dược lá đu đủ

    Nhờ phát hiện mới này, chất chiết xuất từ lá đu đủ có hiệu quả trong việc tương thích với  các tế bào ung thư và có khả năng kháng ung thư: Ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng, ung thư gan, ung thư phổi và ung thư tuyến tụy.

    Ngoài ra, các chuyên gia thục hiên nghiên cứu này còn cho biết, khi uống nước từ lá đu đủ sẽ làm tăng số lượng bạch huyết cầu trong cơ thể, tăng sức đề kháng hơn gấp 1.000 lần, do đó, cơ thể sẽ đủ khả năng tiêu diệt và đào thải các tế bào ung thư ra ngoài. Vì có khả năng đào thải độc tố và các tế bào gây hại nên khi người bệnh uống nước lá đu đủ có phân đi ra màu đen và rất hôi hám.

    Bên cạnh đó khi dùng các chất chiết xuất từ lá đu đủ không gây ra tác dụng phụ và không mang độc tính. Lá đu đủ thiên nhiên, không giống như thuốc hóa học trong tây y có thể gây hại cho các tế bào trong cơ thể và hệ tuần hoàn máu.

    Nếu những bệnh nhân ung thư chưa đủ khả năng tài chính để điều trị bằng những phương pháp Tây y như hóa trị, xạ trị thì có thể dùng lá đu đủ nhưng một phương pháp để khắc phục hoặc ngăn ngừa căn bệnh ngày.

    tra-la-du-du-dieu-tri-ung-thu

    Uống lá đu đủ có tác dụng gì

     Cách dùng lá đu đủ đúng cách

    Chúng ta nên uống lá đu đủ tươi hay phơi khô, câu trả lời là cách nào cũng được và đều có tác dụng điều trị như nhau, tuy nhiên khi dùng lá đu đủ tươi thì rất khó uống.

    Chuẩn bị: Lá đu đủ

    Cách làm: Nấu lá đu đủ đã chuẩn bị với 2 lít nước. Hãm trong thời gian khoảng 20 phút. Uống liên tục như vậy mỗi ngày, chia đều ra uống.

    tac-dung-cua-la-du-du-chua-ung-thu

    tac dung cua la du du chua ung thu

    Để xem thêm những công dụng của lá đu đủ: 

     


    votre commentaire


    Suivre le flux RSS des articles de cette rubrique
    Suivre le flux RSS des commentaires de cette rubrique